Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP HCM

Bệnh lý tử cung

Bệnh lý tử cung

Khám và điều trị bệnh lý tử cung tại Trung Tâm Phụ khoa chất lượng cao Diamond

BỆNH LÝ TỬ CUNG

  • Polyp tử cung: sự phát triển quá mức của niêm mạc tạo thành khối u dính vào thành trong lòng của tử cung và sa vào buồng tử cung. Tùy sự phát triển của khối u và thời gian phát hiện ra bệnh, mà kích cỡ của u khác nhau. Nhỏ là vài milimet và lớn là vài centimet, khối u có thể có 1 hoặc nhiều hơn. Bệnh thường phổ biến ở phụ nữ ngoài 40 tuổi, kể cả những phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh.
  • U xơ tử cung là những khối u lành tính ở tử cung. Phụ nữ ở độ tuổi có nhu cầu quan hệ tình dục mạnh dễ mắc phải bệnh này và giảm dần nguy cơ mắc bệnh khi tuổi tác cao hơn. U có các kích thước to nhỏ khác nhau, nằm ở nhiều vị trí khác nhau ở tử cung và có dấu hiệu bệnh khác nhau.
  • Lạc nội mạc tử cung là bệnh lớp lót phía trong tử cung di chuyển lạc ra bên ngoài của tử cung và phát triển tại đó. Lớp lót này được coi như một cái “đệm” để nâng đỡ cho thai nhi nằm.
  • Ung thư tử cung là sự hình thành của tế bào ung thư quái ác phát triển trên bề mặt của nội mạc tử cung và cổ tử cung. Viruts gây bệnh là virut Papilloma (HPV).
  • Tử cung dị dạng: tử cung đôi, tử cung nhi hóa, nằm ngoài hai sườn, nội mạc tử cung không phát triển,...

Đây là kiến thức bệnh lý tử cung thường gặp mà chị em phụ nữ cần phải trang bị và tìm hiểu thêm thông tin. Trung tâm y khoa Diamond sẵn lòng đồng hành và chia sẻ tư vấn với chị em thông tin nhanh chóng và tận tâm nhất qua số Hotline 0904 72 06 72 – 0938 22 87 68 để có thêm kiến thức về bệnh lý hoặc đặt hẹn với Bác sĩ bệnh viện Từ Dũ

Trang hiện tại: 1

ĐẶT HẸN VÌ LỢI ÍCH CỦA BẠN