Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP HCM

Chích ngừa hpv

Chích ngừa hpv

Phòng khám phụ khoa Diamond - Trung tâm y khoa chất lượng cao chích ngừa HPV phòng bệnh ung thư cổ tử cung với BSBV Từ Dũ,chi phí minh bạch hiệu quả nhất TPHCM

CHÍCH NGỪA HPV

HPV có rất nhiều chủng loại, có những chủng loại gây bệnh như sùi màu gà, ung thư. Hầu hết các HPV khác không gây bệnh gì. Nhưng thật may mắn các nhà khoa học đã tìm ra và xác minh được chủng loại HPV gây ung thư cổ tử cung, sùi màu gà. Đã bào chế và sản xuất thành công một số loại vácxin để chủng ngừa các virus HPV gây bệnh ung thư và sùi màu gà.

HPV hầu hết chỉ xuất hiện ở những phụ nữ đã từng quan hệ tình dục, việc chích ngừa HPV là vô cùng cần thiết để phòng ngừa lây nhiễm, phòng chống bệnh ung thư cổ tử cung. Vắc xin HPV là một trong hai loại vắc-xin được dùng để ngăn ngừa HPV, có thể dùng cho cả nam lẫn nữ.

 Công dụng của chích ngừa HPV

Nếu được tiêm trước khi tiếp xúc với virus có thể ngăn ngừa ung thư cổ tử cung ở hầu hết phụ nữ. Ngoài ra, loại vắc xin này có thể ngăn ngừa ung thư âm đạo và âm hộ ở phụ nữ, mụn cơm sinh dục và ung thư hậu môn ở cả nam giới và nữ giới.

 Độ tuổi chích ngừa phù hợp

 Độ tuổi miễn dịch mạnh nhất để tiêm vắc-xin phòng bệnh cho các bé gái từ 10 - 12 tuổi.

 Phụ nữ tuổi từ 20 đến 25 chưa quan hệ tình dục vẫn có thể tiêm ngừa, nhưng hiệu quả của vắc-xin sẽ giảm.

 Phụ nữ trong độ tuổi tiêm phòng HPV hoặc trên độ tuổi tiêm phòng đã quan hệ tình dục vẫn tiêm được nhưng hiệu quả phòng bệnh sẽ giảm.

 Lịch tiêm phòng

Hiện nay, để vắc-xin phát huy tốt nhất công dụng, cần tuân thủ lịch trình tiêm phòng 3 mũi trước khi quan hệ tình dục. Về thời gian tiêm, mũi tiêm HPV thứ hai nên sau mũi tiêm thứ nhất 1-2 tháng, và mũi tiêm thứ 3 nên là sáu tháng sau mũi tiêm thứ nhất.

 Chích ngừa HPV là việc cần thiết giúp tầm soát ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. Đây là vấn đề quan trọng không của riêng ai. Hãy bảo vệ sức khỏe ngay bây giờ bằng việc chích ngừa HPV

Trang hiện tại: 1

ĐẶT HẸN VÌ LỢI ÍCH CỦA BẠN