Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP HCM

Mãn kinh và tiền mãn kinh

Mãn kinh và tiền mãn kinh

Phòng Khám Phụ Khoa Diamond chuyên khám chữa Mãn kinh và tiền mãn kinh tốt nhất nhất TPHCM với Bác Sĩ Bệnh Viện Từ Dũ và các bệnh viện lớn đầu ngành

Trung tâm y khoa diamond icon logo Mãn kinh và tiền mãn kinh là gì?

Mãn kinh và tiền mãn kinh là 2 giai đoạn diễn ra liên tiếp trong đời sống sinh dục của phụ nữ do buồng trứng suy giảm chức năng và mất cân bằng nội tiết (Estrogen, Progesteron). Trong đó:

viêm âm đạo - trung tâm y khoa diamond icon Tiền mãn kinh xảy ra trước, bắt đầu xuất hiện ở độ tuổi 45-50, kéo dài 2-5 năm tùy cơ địa mỗi người.

viêm âm đạo - trung tâm y khoa diamond icon Mãn kinh: xảy ra sau tiền mãn kinh, phổ biến ở lứa tuổi 50-55 (cũng có thể sau 55 tuổi). Lúc này, buồng trứng và hệ nội tiết sẽ ngưng hẳn mọi hoạt động dẫn đến chấm dứt vĩnh viễn kinh nguyệt lẫn khả năng sinh sản.

Tuy mãn kinh và tiền mãn kinh là quá trình sinh học tự nhiên song không phải ai cũng trải qua 2 giai đoạn này. Trong trường hợp người nữ không còn nang noãn chín hoặc noãn không rụng trứng được thì khả năng sinh sản sẽ tự động chậm dứt, hiện tượng này gọi là mãn kinh sớm, xảy ra trước 40 tuổi.

Trung tâm y khoa diamond icon logoDấu hiệu nhận biết mãn kinh và tiền mãn kinh:​

  •  Kinh nguyệt bất thường
  •  Âm đạo biến đổi
  •  Đổ mồ hôi đêm
  •  Rối loạn giấc ngủ cùng tính tình thất thường
  •  Luôn cảm giác nóng bừng mặt.

viêm âm đạo - trung tâm y khoa diamond icon Đặc biệt, phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh thường suy giảm ham muốn tình dục vì sợ đau rát sau quan hệ.

viêm âm đạo - trung tâm y khoa diamond icon Để làm chậm quá trình mãn kinh và tiền mãn kinh, hiện nay có rất nhiều chị em sử dụng liệu pháp nội tiết tố thay thế lâu dài. Tuy nhiên theo bác sĩ phụ khoa bệnh viện Từ Dũ tại Y khoa Diamond thì phương pháp này có thể gây ung thư nội mạc tử cung hoặc ung thư vú nếu không hợp cơ địa người sử dụng. Vậy nên, cách tốt nhất vẫn là thăm khám trực tiếp với bác sĩ để có phương pháp chăm sóc phù hợp.

viêm âm đạo - trung tâm y khoa diamond icon Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nếu bạn cần tư vấn nhiều hơn về sức khỏe. 

Trang hiện tại: 1

ĐẶT HẸN VÌ LỢI ÍCH CỦA BẠN