Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP HCM

U Bướu

U Bướu

Phòng khám phụ khoa Diamond - trung tâm y khoa chất lượng cao địa chỉ điều trị u Bướu uy tín chuyên nghiệp nhất TPHCM Với Bác Sĩ Bệnh Viện Từ Dũ

U bướu hình thành do sự gia tăng hyperplasia bất thường trong tế bào, có thời gian tồn tại khác nhau (ngắn, dài, hoặc vĩnh viễn) phụ thuộc vào yếu tố môi trường trong cơ thể chia làm 2 loại: u ác tính, u lành tính.

Trung tâm y khoa diamond icon logo Các đặc tính sinh học đặc trưng của u bướu

 U ác tính: Không có vỏ bọc, ít biệt hóa, có phân bào, phát triển nhanh, có khả năng xâm nhập và phá hủy, di căn, tái phát, ảnh hưởng đến cơ thể.

 U lành tính: Có vỏ bọc, biệt hóa, hiếm có phân bào, phát triển chậm, không xâm nhập, không phá hủy, không di căn, không tái phát, không ảnh hưởng đến cơ thể.

viêm âm đạo - trung tâm y khoa diamond icon Tuy nhiên, cần lưu ý một điều rằng những đặc tính trên đây chỉ để phân biệt sơ bộ các loại u bướu chứ không có giá trị miêu tả và không thể dùng làm căn cứ để xác định u ác hay u lành.

Trung tâm y khoa diamond icon logo Những dạng cơ bản của u bướu:

 Trong biểu mô phủ: Dạng sùi, dạng loét, dạng ăn cứng, dạng loét sùi hay dạng loét ăn cứng...

 Trong nội tạng và cơ quan: Dạng cục, dạng khối to, dạng bọc, dạng nang, dạng não, dạng ăn cứng...

Trung tâm y khoa diamond icon logoCác cách giúp ngăn ngừa u bướu

  • Sưởi nắng
  • Ăn trái cây có màu đỏ
  • Bổ sung khoáng chất
  • Vitamin và canxi mỗi ngày
  • Ưu tiên những thực phẩm như súp lơ luộc, chuối, tỏi…
  • Đồng thời duy trì chế độ vận động 30p/ngày giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh.

viêm âm đạo - trung tâm y khoa diamond icon Tuy u bướu (dạng ác tính) gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng nếu phát hiện kịp thời bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát và điều trị thành công. Do đó, khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu lạ hoặc nghi ngờ bị u bướu hãy đến Trung tâm y khoa chất lượng cao Diamond để được thăm khám với đội ngũ bác sĩ bệnh viện Ung Bướu.

viêm âm đạo - trung tâm y khoa diamond icon Liên hệ hotline 0904 72 06 72 để được tư vấn và đặt hẹn miễn phí nếu bạn cần thêm thông tin. 

Trang hiện tại: 1

ĐẶT HẸN VÌ LỢI ÍCH CỦA BẠN