Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP HCM

Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng

Phòng khám phụ khoa Diamond - Trung tâm y khoa chất lượng cao chuyên khám tầm soát và điều trị ung thư buồng trứng uy tín hiệu quả nhất TPHCM

UNG THƯ BUỒNG TRỨNG

Buồng trứng là một phần quan trọng của cơ quan sinh sản nữ. Ở mỗi bên của tử cung có một buồng trứng. Ung thư buồng trứng là xuất hiện tế bào ác tính hoặc một khối u ác tính trong một hoặc cả hai buồng trứng. Có hai loại bệnh, ung thư biểu mô buồng trứng (phổ biến nhất) và ung thư ngoài biểu mô.

 Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây ra ung thư buồng trứng thường do:

Phòng khám phụ khoa diamond icon Tiền sử gia đình: Người có họ hàng phía ngoại có tiền sử bị ung thư buồng trứng bản thân cũng dễ mắc phải căn bệnh này.

Phòng khám phụ khoa diamond icon Sự suy giảm lượng estrogen trong máu, nhất là estradiol ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.

Phòng khám phụ khoa diamond icon Béo phì, thừa cân: Những mô mỡ quanh dạ dày sản sinh ra estrogen, kích thích sự phát triển của tế bào trứng, tạo cơ hội cho tế bào ác tính xuất hiện.

Phòng khám phụ khoa diamond icon Không sinh con và không nuôi con bằng sữa mẹ: Thời kỳ rụng trứng nhiều rủi ro hình thành các tế bào đột biến gây bệnh cao.

Phòng khám phụ khoa diamond icon Thay đổi hormone: Các liệu pháp hormone (uống thuốc, tiêm estrogen…) có khả năng gây ra ung thư buồng trứng.

Phòng khám phụ khoa diamond icon Các dấu hiệu của ung thư buồng trứng thường từ các cơ quan khác di căn tới, hầu hết không xác định rõ nguyên nhân, rất khó nhận biết và thường bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Các dấu hiệu có thể gặp phải như:

Phòng khám phụ khoa diamond icon Đầy hơi trong thời gian dài ngay cả khi chưa ăn và uống gì.

Phòng khám phụ khoa diamond icon Đau bụng và đau vùng xương chậu dai dẳng.

Phòng khám phụ khoa diamond icon Có cảm giác no bụng ngay cả khi ăn ít.

Phòng khám phụ khoa diamond icon Thường xuyên tiểu tiện, có khi lên đến 3-4 lần/giờ.

Phòng khám phụ khoa diamond icon Chảy máu âm đạo bất thường, chảy máu sau mãn kinh và chảy máu trực tràng.

Phòng khám phụ khoa diamond icon Đau lưng, táo bón, mệt mỏi và sút cân đột ngột.

Ung thư buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm và khó điều trị. Bệnh không có biểu hiện rõ ràng, thường được phát hiện tình cờ khi đi khám phụ khoa. Vì vậy, cần khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để phòng tránh được các nguy cơ gây ung thư buồng trứng và điều trị kịp thời trong trường hợp có dấu hiệu bệnh. 

Trang hiện tại: 1

ĐẶT HẸN VÌ LỢI ÍCH CỦA BẠN