Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP HCM

Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung

Phòng khám phụ khoa Diamond chuyên khám tầm soát và điều trị ung thư cổ tử cung - u xơ tử cung uy tín hiệu quả nhất TPHCM với Bác Sĩ bệnh viện Từ Dũ

UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Ung thư cổ tử cung đứng hàng thứ 2 về ung thư của phụ nữ nhưng thật may mắn là bệnh lý duy nhất trong các loại bệnh ung thư được phát hiện sớm nhất và chữa khỏi hoàn toàn. Ung thư cổ tử cung là bệnh nguy hiểm đứng sau ung thư vú và ung thư dạ dày. Ung thư cổ tử cung là căn bệnh mà những tế bào ung thư ác tính xuất hiện trong mô cổ tử cung (bộ phận nối tử cung và âm đạo của phụ nữ).

 Nguyên nhân chính dẫn đến ung thư cổ tử cung 

Phòng khám phụ khoa diamond icon Nhiễm virus HPV: Hầu hết các trường hợp mắc Ung Thư Cổ Tử cung là do người bệnh nhiễm virus HPV trong nhiều năm.

Phòng khám phụ khoa diamond icon Không tầm soát và khám phụ khoa

Phòng khám phụ khoa diamond icon Hút thuốc lá: Các chất độc hại trong khói thuốc góp phần phá hủy các tế bào bình thường và đẩy nhanh quá trình phát triển của tế bào ác tính.

Phòng khám phụ khoa diamond icon Thuốc DES: Những phụ nữ có mẹ từng sử dụng thuốc DES – loại thuốc dưỡng thai dùng phổ biến từ năm 1950-1970 có nguy cơ cao mắc ung thư cổ tử cung.

Phòng khám phụ khoa diamond icon Quan hệ tình dục sớm, sinh đẻ sớm, sinh đẻ nhiều lần, quan hệ với nhiều người cũng giữ vai trò gây ung thư cổ tử cung. Một yếu tố thứ yếu cũng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh là thói quen vệ sinh cá nhân kém, trước và sau khi quan hệ tình dục.

 Các dấu hiệu để nhận biết ung thư cổ tử cung bao gồm:

 Tiết dịch âm đạo bất thường: Dịch có thể lẫn máu, có màu vàng, xuất hiện giữa kỳ kinh hoặc sau mãn kinh.

 Bệnh nhân chảy máu âm đạo sau khi quan hệ vợ chồng hay không có dấu hiệu và chỉ được phát hiện tình cờ do đi khám phụ khoa hoặc tầm soát

 Đau khi giao hợp, đau vùng chậu, phù chân.

 Bất thường trong tiểu tiện.

Để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, cần chích ngừa HPV, kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học, nghỉ ngơi hợp lý và khi có bất cứ các triệu chứng khác thường nêu trên cần đến Bác sĩ khám ngay để kịp thời điều trị. 

Trang hiện tại: 1 1 2

ĐẶT HẸN VÌ LỢI ÍCH CỦA BẠN