Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP HCM

Những biểu hiện ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

Biểu hiện ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối thường khá rõ ràng và có những thay đổi rõ rệt so với các giai đoạn trước. Hãy tham khảo bài viết sau, để nắm rõ các biểu hiện của bệnh.

 Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

Hiện có hơn 100 loại ung thư, mỗi dấu hiệu và triệu chứng khác nhau. Khi chẩn đoán ở giai đoạn cuối, ung thư không thể chữa khỏi, tuy nhiên, với sự trợ giúp và chăm sóc y tế có thể giúp bệnh nhân đối phó với cơn đau, các triệu chứng khác đi kèm một cách tốt hơn, dồng thời kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Biểu hiện ung thư cổ tử cung

 Biểu hiện ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

Trong giai đoạn cuối của bệnh ung thư, tế bào tăng trưởng bất thường và lan truyền với mức độ nhanh. Cơ thể trải qua rất nhiều thay đổi vật lý. Dẫn đến một số triệu chứng như sau:

 Khó thở: là triệu chứng phổ biến  nhất, người bệnh đã vào giai đoạn cuối thường có các biểu hiện suy hô hấp, tắc nghẽn phế quản.

 Nôn và buồn nôn: Trong giai đoạn cuối, người bệnh thường xuyên buồn nôn và bị nôn. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do:

       Sử dụng thuốc điều trị giảm đau

       Các khối u bị chèn ép, dạ dày chướng hơi

       Tắt ruột

       Tâm lý bị kích thích gây buồn nôn

 Ăn kém: Phần lớn bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối sẽ có biểu hiện chán ăn, lười ăn, từ đó dẫn tới tình trạng cơ thể không hấp thụ được các chất dinh dưỡng và bị suy nhược nghiêm trọng.

 Khô miệng: Người bệnh sẽ có cảm giác mất nước, miệng đắng, tưa miệng. Nguyên nhân có thể do xạ trị, sử dụng thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm.

 Táo bón: Táo bón thường gặp trong giai đoạn cuối của bệnh ung thư do ít hoạt động, uống ít nước và ngay cả môi trường chung quanh không quen thuộc. Một vài thay đổi khác:

       Chân, bàn chân, cánh tay và bàn tay lạnh.

       Mất kiểm soát bàng quang.

       Khó khăn trong việc thức dậy khi đang ngủ.

       Ngủ nhiều.

       Mất ý thức.

Vì sao chọn trung tâm sản nhi Diamond

Người bệnh cần nhận biết các biểu hiện ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối để kịp thời điều trị nhằm hạn chế tối đa các biến chứng, nhằm ổn định sức khỏe và tâm lý cho người bệnh. Trung tâm Sản Nhi Diamond với đội ngũ Bác sĩ hàng đầu tại các bệnh viện lớn Từ Dũ, 115, ĐH Y Dược,... sẽ trực tiếp thăm khám cho quý vị. 

logoTRUNG TÂM SẢN NHI CHẤT LƯỢNG CAO DIAMONDlogo

 Địa chỉ: Số 9 Trần Quốc Thảo, P.6, Q.3, TPHCM

  Đặt hẹn: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72

  Bác sĩ chuyên khoa: 0938 228 768

  Websitekhamphukhoaodau.net

Hỏi đáp cùng Bác sĩ

Bài viết cùng chuyên mục

Trang hiện tại: 1 1 2 3

ĐẶT HẸN VÌ LỢI ÍCH CỦA BẠN