Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP HCM

Biểu hiện ung thư vú giai đoạn cuối

Ung thư vú là loại ung thư đứng hàng đầu trong các loại bệnh ung thư ở phụ nữ. Cũng như các ung thư khác, việc phát hiện sớm quyết định kết quả khỏi bệnh và kéo dài thời gian sống của bệnh nhân. Nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn cuối khi ung thư đã di căn, mục tiêu điều trị có thể chỉ là kéo dài sự sống cho người bệnh. Sau đây là biểu hiện ung thư vú giai đoạn cuối.

Bệnh ung thư vú giai đoạn cuối là gì?

Bệnh ung thư vú giai đoạn cuối (hay giai đoạn IV) là thời điểm ung thư đã lan rộng từ vị trí ban đầu ra các mô xung quanh và nhiều khu vực khác trên cơ thể. Ba khu vực phổ biến nhất ảnh hưởng là gan, xương và phổi. Khi các bộ phận này bị ảnh hưởng thì những dấu hiệu rõ ràng nhất của bệnh ung thư vú giai đoạn cuối sẽ biểu hiện ra ngoài qua các triệu chứng của các cơ quan đó.

biểu hiện ung thư vú

Các biểu hiện của ung thư vú giai đoạn cuối

Khối u ngày càng lớn tại vú: ung thư vú giai đoạn đầu, khối u thường rất nhỏ cho nên rất khó để nhận biết cũng như cảm thấy. Tuy nhiên, ở giai đoạn cuối người bệnh có thể nhìn thấy hoặc cảm nhận được có khối u ở vú, nách hoặc nơi nào khác gần đó. Người bệnh cũng có thể thấy sưng xung quanh vùng vú hoặc nách.

Da thay đổi: Một số loại ung thư vú dẫn đến sự thay đổi da. Bệnh Paget vú là một loại ung thư vú xảy ra ở khu vực núm vú và thường kèm theo các khối u trong vú. Da có thể bị ngứa, bị đỏ hoặc dày lên. Một số bệnh nhân bị khô, bong tróc da. Ung thư vú viêm cũng có thể tạo ra sự thay đổi da. Các tế bào ung thư làm nghẽn mạch bạch huyết, gây mẩn đỏ, sưng…

Tiết dịch núm vú: là triệu chứng có thể xuất hiện ở bất kỳ giai đoạn nào. Chất dịch có thể màu trong suốt hoặc màu vàng giống mủ, hoặc lẫn máu.

Sưng tấy, cảm giác đau rát: Ở giai đoạn đầu, người bệnh có thể cảm thấy hoàn toàn bình thường, nhưng khi ung thư phát triển lớn, bệnh nhân có thể thấy và cảm nhận sưng và đau rát ở vùng ngực, dưới nách – nơi có các hạch bạch huyết. Ở giai đoạn cuối, triệu chứng này trở nên nghiêm trọng và gây khó chịu

Hình dạng núm vú thay đổi: Hai mép bên cặp nhũ hoa không đối xứng. Hình dạng của mép vú bệnh xuất hiện to hơn mép bình thường, khu vực đó có chỗ đột nhiên cao lên hoặc lõm xuống, méo mó, không còn bằng phẳng, trơn láng nữa. Núm vú cũng méo lệch đi, hoặc vểnh cao lên phía trên, hoặc lõm sâu xuống thịt có khi hoàn toàn biến mất, hoặc núm vú lở loét bị khuyết.

Vì sao chọn trung tâm sản nhi Diamond

Mặc dù bệnh nhân phát hiện mình có những biểu hiện ung thư vú giai đoạn cuối, tuy nhiên vẫn cần hết sức tĩnh táo, bình tĩnh để thực hiện đúng quy trình điều trị nhằm hạn chế các biến chứng, kéo dài sự sống. Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi Trung tâm Sản Nhi Diamond, đội ngũ bác sỹ công tác tại các bệnh viện lớn Từ Dũ, Ung Bướu, 115, ĐH Y Dược... tại trung tâm sẽ tư vấn và khám tận tâm cho quý vị.

Để tìm hiểu thêm thông tin hay cần tư vấn khách hàng có thể liên hệ:

logoTRUNG TÂM SẢN NHI CHẤT LƯỢNG CAO DIAMONDlogo

 Địa chỉ: Số 9 Trần Quốc Thảo, P.6, Q.3, TPHCM

  Đặt hẹn: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72

  Bác sĩ chuyên khoa: 0938 228 768

  Websitekhamphukhoaodau.net

Hỏi đáp cùng Bác sĩ

Bài viết cùng chuyên mục

Trang hiện tại: 1 1 2 3 4

ĐẶT HẸN VÌ LỢI ÍCH CỦA BẠN