Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP HCM

Biểu hiện ung thư vú ở nam giới

Ung thư vú ở nam giới tuy hiếm gặp nhưng cũng nguy hiểm không kém ung thư vú ở nữ giới. Chính vì có ít thông tin, kiến thức về các triệu chứng mà nhiều người vô tình bỏ qua các dấu hiệu ban đầu của bệnh dẫn tới nguy hiểm đến tính mạng. Sau đây là biểu hiện ung thư vú ở nam giới, hãy cùng tìm hiểu.

Ung thư vú ở nam giới là gì?

Ung thư vú của nam giới là ung thư hình thành trong các mô vú. Mặc dù ung thư vú thường được xem căn bệnh của người phụ nữ, nhưng ở nam giới điều đó cũng xảy ra. Ung thư vú ở nam giới xảy ra ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên thường xuất hiện ở nam giới lớn tuổi.

biểu hiện ung thư vú

Biểu hiện ung thư vú ở nam giới

 Một khối u không đau hoặc dày lên trong các mô vú. 

 Thay đổi da bao gồm vú, chẳng hạn như lún, mẩn đỏ, vết gấp hoặc mở rộng.

 Thay đổi núm vú, chẳng hạn như mở rộng, đỏ hoặc núm vú biến vào bên trong.

 Chảy dịch từ núm vú.

Nguyên nhân dẫn đến ung thư vú ở nam giới

 Do tuổi tác

 Do tiền sử gia đình

 Do đột biến gen di truyền

 Do hội chứng Klinefelter

 Do tiếp xúc với bức xạ

 Do rượu và bệnh gan

 Do béo phì

Biện pháp phòng tránh ung thư vú ở nam giới

 Để phòng tránh ung thư vú, nam giới nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng ngực, hình thành thói quen đi khám sức khỏe, đặc biệt là kiểm tra vú định kỳ để kịp thời phát hiện ra bệnh.

 Thường xuyên lưu ý những thay đổi xung quanh ngực. Khi thấy xuất hiện tình trạng đau cục bộ hoặc đau toàn vùng ngực, ngực sưng tấy nhưng không có cảm giác đau đớn, núm vú lõm vào bên trong hoặc có chất gì đó tiết ra từ vú cần lập tức đến khám bác sỹ để phát hiện và điều trị.

  Hạn chế tối đa việc dùng đồ ăn sẵn, đồ hộp, thuốc bổ, thực phẩm dinh dưỡng, hay bia rượu. Bởi hầu hết những thực phẩm trên đều chứa thành phần chất bảo quản và chất kích thích đều không tốt cho sức khỏe nam giới, thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Vì sao chọn trung tâm sản nhi Diamond

Cần thường xuyên thăm khám để kịp thời phát hiện các biểu hiện ung thư vú từ nam giới tránh những biến chứng nguy hiểm về sau. Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi Trung tâm phụ khoa Diamond, đội ngũ bác sỹ công tác tại các bệnh viện lớn Từ Dũ, ĐH Y Dược, Ung Bướu, 115,... tại trung tâm sẽ tư vấn và khám tận tâm cho quý vị.

Để tìm hiểu thêm thông tin hay cần tư vấn khách hàng có thể liên hệ:

logoTRUNG TÂM SẢN NHI CHẤT LƯỢNG CAO DIAMONDlogo

 Địa chỉ: Số 9 Trần Quốc Thảo, P.6, Q.3, TPHCM

  Đặt hẹn: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72

  Bác sĩ chuyên khoa: 0938 228 768

  Websitekhamphukhoaodau.net

Hỏi đáp cùng Bác sĩ

Bài viết cùng chuyên mục

Trang hiện tại: 1 1 2 3 4

ĐẶT HẸN VÌ LỢI ÍCH CỦA BẠN