Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP HCM

CHỦNG NGỪA TRƯỚC HÔN NHÂN

Tiêm vắc xin là việc cần thiết cho phụ nữ chuẩn bị kết hôn và có ý định sinh con ngay sau khi cưới. Việc chủng ngừa trước hôn nhân cần được tư vấn cụ thể với Bác sĩ để tránh các biến chứng không mong muốn có thể gặp phải.

Chủng Ngừa trước hôn nhân tại y khoa diamond

 Có rất nhiều căn bệnh cần được tiêm phòng để phòng tránh nguy cơ gây dị tật và giảm sút sức khỏe của thai nhi.

 Việc này cần thực hiện sớm trước khi kết hôn bởi quy định sau 3 đến 6 tháng tiêm phòng mới nên sinh con.

 Sau đây là những bệnh chính cần lưu ý tiêm chủng trước hôn nhân để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người phụ nữ khi mang thai.

y khoa diamond7 Bệnh cần tiêm phòng trước hôn nhân 

1. Tiêm phòng Rubella

Nhiễm Rubella trong đầu thai kỳ (3 tháng đầu hoặc 20 tuần đầu) có thể gây thai chết hoặc hội chứng Rubella bẩm sinh, hội chứng này đặc trưng bởi nhiều khuyết tật, đặc biệt là với não, tim, tai và mắt. Nên thực hiện tiêm phòng 3 tháng trước khi cưới.

2. Tiêm phòng thủy đậu

Phụ nữ chuẩn bị có thai được tiêm phòng thủy đậu sẽ tránh được tình trạng mẹ bị thủy đậu trong nửa đầu thai kỳ gây dị tật bẩm sinh do lây nhiễm qua nhau thai. Những dị tật có thể xảy ra gồm: Viêm võng mạc bồ đào, teo vỏ não, thận ứ nước, khiếm khuyết da và xương chân.

3. Tiêm phòng viêm gan B

Tiêm phòng viêm gan B cần được thực hiện cho cả vợ và chồng. Nên thực hiện xét nghiệm trước khi tiêm để xem lượng kháng thể đã đủ chưa. Nếu có sẵn kháng thể viêm gan B, không cần tiêm phòng thêm.
4. Tiêm phòng HPV

Phụ nữ trong độ tuổi từ 19 đến 26 tuổi nên tiêm phòng HPV, một loại virus có khả năng gây ung thư cổ tử cung và một số bệnh như mào gà…Nên tiêm trước khi quan hệ tình dục để có hiệu quả tốt nhất, không cần xét nghiệm trước khi tiêm, tiêm ngừa sau khi đã quan hệ tình dục hiệu quả sẽ giảm.

5. Viêm màng não Vaccine (MCV)
Bệnh viêm màng não là một bệnh nghiêm trọng do vi khuẩn sẽ gây viêm lớp bảo vệ xung quanh não và nhiễm trùng máu. Bệnh có khả năng gây tử vong trong vòng 24 giờ, đe dọa đến tính mạng con người. Nên tiêm phòng trước 18 tuổi. Tuy nhiên, nếu chưa tiêm phòng, nên thực hiện ngay.

6. Vắc xin TDAP Bạch hầu - uốn ván - ho gà
Vắc xin này được dùng để ngăn ngừa các bệnh bạch hầu, uốn ván và ho gà ở người lớn. Riêng đối với TDAP, bạn có thể thực hiện chủng ngừa từ 11 đến 64 tuổi, bất cứ khi nào có thể để tăng cường miễn dịch.

7. Tiêm phòng cúm
Nên tiêm trước khi mang thai 3 tháng để phòng dị tật thai nhi như sứt môi, hở hàm ếch khi mẹ  nhiễm cúm trong 3 tháng đầu.

 Hiện nay, Trung tâm Y khoa Diamond đang có dịch vụ “Khám tiền hôn nhân” cho các cặp đôi sắp cưới.

Trong đó có dịch vụ tư vấn chủng ngừa trước hôn nhân.

Đến với Y khoa Diamond, bạn sẽ được các Bác sĩ chuyên khoa II Bệnh viện Từ Dũ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe và các bệnh cần tiêm phòng để chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân tốt nhất. 

 Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chăm sóc sức khỏe tốt nhất: 

Bác sĩ tư vấn trực tuyến y khoa diamond
 TRUNG TÂM Y KHOA CHẤT LƯỢNG CAO DIAMOND

 Địa chỉ: Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP.HCM

 Số điện thoại: (028) 3930 75 75

 Hotline:  0904 72 06 72 – 0938 22 87 68

 Website: ykhoadiamond.com

Hỏi đáp cùng Bác sĩ

Bài viết cùng chuyên mục

Trang hiện tại: 1

ĐẶT HẸN VÌ LỢI ÍCH CỦA BẠN