Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP HCM

ĐAU ĐẦU VÚ CÓ PHẢI TRIỆU CHỨNG UNG THƯ VÚ KHÔNG

Đau đầu vú không đơn thuần là những cơn đau thông thường, đau liên hồi và ngày càng có biểu hiện sưng đau có thể là biểu hiện của ung thư vú. Để xác định chính xác bệnh, cần đi khám ngay để được chữa trị kịp thời.

đau đầu vú có phải triệu chứng ung thư vú không

y khoa diamond Đau đầu vú là bệnh gì?

phòng khám phụ khoa diamond icon Đau đầu vú là một vấn đề phổ biến ở phụ nữ. Nó có thể là cơn đau mãn tính, đau nhói hoặc tức ngực kèm theo triệu chứng đau ở đầu nhũ hoa.

phòng khám phụ khoa diamond icon Những cơn đau có thể diễn ra thỉnh thoảng, theo chu kỳ (Trước hoặc sau thời kỳ kinh nguyệt) hoặc kéo dài liên tục. Đây là cảnh báo của các bệnh nguy hiểm về vú.

phòng khám phụ khoa diamond icon Chưa thể xác định được đau đầu vú là bệnh gì bởi nó là nguyên nhân của nhiều bệnh.


phòng khám phụ khoa diamond icon Một số phụ nữ bị đau vú nặng, xảy ra nhiều hơn năm ngày trong một tháng, đau ngực nặng và thậm chí có thể kéo dài trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Phụ nữ sau mãn kinh đôi khi bị đau vú nhưng là triệu chứng thường gặp ở người trẻ hoặc phụ nữ tiền mãn kinh.

phòng khám phụ khoa diamond icon Hầu hết các cơn đau đầu vú thỉnh thoảng xảy ra biểu hiện của đau vú lành tính và hiếm khi là ung thư vú. Nhưng đối với các trường hợp đau đầu vú kéo dài, không phải đau trước kỳ kinh nguyệt phải đi đến trung tâm y tế gần nhất để được Bác sĩ thăm khám.

y khoa diamond Biểu hiện của ung thư vú cần đến gặp Bác sĩ ngay

Tuy rằng ung thư vú chủ yếu xuất hiện ở phụ nữ ngoài 40 tuổi nhưng cũng có một số trường hợp những người trẻ mắc bệnh. Vì vậy, khám bệnh để tầm soát ung thư vú là vô cùng cần thiết. Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường, cần đến khám ngay để được Bác sĩ thăm khám và chữa trị. Các triệu chứng thường gặp của ung thư vú cần lưu ý:

đau đầu vú có phải triệu chứng ung thư vú không

 Xuất hiện khối u bên trong vú: Khối u cứng nhưng không đau và có cạnh không đồng đều.

 Có hạch dưới nách: Hạch ở nách là giai đoạn đầu tiên phát triển bệnh ung thư vú. Dùng tay sờ thử từ bầu ngực vuốt lên trên theo đường hõm nách thì thấy có hạch nổi lên.

 Đau đầu vú, xuất hiện mẩn đỏ, lõm, có nếp gấp, nếp nhăn, núm vú tụt vào trong, vv…

 Có chất dịch chảy ra từ núm vú, hoặc có mủ, chảy máu.

 Viêm da quanh núm vú: Xuất hiện tấy đỏ, phù dưới dạng da cam, bong da vảy nến, ngứa dị ứng.

 Viêm loét da, sưng cánh tay gần khối u vú.

 Sụt cân không mong muốn.

Vì sao chọn trung tâm sản nhi Diamond

 Trung Tâm Sản Nhi Diamond là địa chỉ hàng đầu trong việc thăm khám các bệnh của phụ nữ, trong đó có các bệnh về: U vú, ung thư vú, đau đầu vú...

 Đội ngũ Bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Hùng Vương, Đại Học Y Dược kinh nghiệm chuyên khoa lâu năm và trình độ cao sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

 Hãy đi khám ngay, nếu bạn có những bất thường về đau đầu vú.

 

logoTRUNG TÂM SẢN NHI CHẤT LƯỢNG CAO DIAMONDlogo

 Địa chỉ: Số 9 Trần Quốc Thảo, P.6, Q.3, TPHCM

  Đặt hẹn: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72

  Bác sĩ chuyên khoa: 0938 228 768

  Websitekhamphukhoaodau.net

Hỏi đáp cùng Bác sĩ

Bài viết cùng chuyên mục

Trang hiện tại: 1 1 2 3 4

ĐẶT HẸN VÌ LỢI ÍCH CỦA BẠN