Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP HCM

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm

Ung thư cổ tử cung được hiểu đơn giản là có khối u ác tính của cổ tử cung. Dấu hiệu nhận biết thường là chảy máu bất thường của âm đạo.

Thường thì, qua kỹ thuật sàng lọc hiện đại, các bác sĩ mới xác định được bệnh ung thư cổ tử cung đã phát triển đến giai đoạn nào để đưa ra hướng điều trị bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm cho người bệnh. Hãy tham khảo bài viết sau:

điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm

 Nguyên nhân của ung thư cổ tử cung giai đoạn 1:

 HPV (Human Papillomavirus) là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư cổ tử cung.
Virus HPV lây qua đường tình dục là chủ yếu, ước tính có 50-80% phụ nữ sẽ có nhiễm HPV trong cuộc đời.

 Đã có trên 100 chủng loại HPV được mô tả đầy đủ, trong đó có các chủng loại được coi là nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung (chủng 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59 và 66). Sự tái nhiễm nhiều lần chủng HPV nguy cơ cao làm các tổn thương tân sinh trong biểu mô trở nên không điển hình và tiến triển đến ung thư cổ tử cung xâm lấn.

 Nhiễm HPV (16, 18) và các yếu tố nguy cơ kể trên xảy ra trên một cơ địa có tố bẩm sinh về di truyền và miễn dịch là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung.

 Biểu hiện của ung thư cổ tử cung giai đoạn 1:

 Bệnh nhân bị ung thư có triệu chứng sụt cân chỉ có trong giai đoạn muộn. Đến giai đoạn muộn có thể khám thấy được hạch bẹn, hạch thượng đòn, phù chân, báng bụng, tràn dịch màng phổi hoặc gan to.

 Khám ở giai đoạn sớm thấy cổ tử cung bình thường nếu u nằm trong cổ tử cung. Nếu tổn thương nằm ở cổ ngoài mới thấy được một trong 3 dạng đại thể đã kể trên. Đặt mỏ vịt thấy cổ tử cung bở, dễ chảy máu, dịch trong âm đạo loãng đục như mủ, có lẫn máu. Tổn thương có thể lan rộng làm cứng thành âm đạo. Cổ tử cung có thể bị biến dạng hoặc chiếm hết bởi khối u.

 Thăm khám âm đạo luôn luôn bao gồm cả thăm âm đạo-trực tràng để xem độ lan tràn của ung thư tới túi cùng âm đạo, thành âm đạo trực tràng, chu cung và độ di động của tử cung, đôi khi sờ được hạch xâm lấn ở thành chậu. 

 Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm

 Ung thư cổ từ cung giai đoạn 0 đôi khi còn được gọi là ung thư biểu mô nông tại chỗ. Có thể điều trị bằng một trong những phương pháp dưới đây:

    Thủ thuật cắt hình nón
    Phẫu thuật bằng lazer
    Thủ thuật cắt bằng vòng dây điện (LEEP)
    Phẫu thuật lạnh
    Phẫu thuật cắt bỏ vùng ung thư, cổ tử cung, và tử cung (cắt tử cung toàn bộ qua đường âm đạo hoặc qua đường ổ bụng) cho những phụ nữ không thể hoặc không muốn có con nữa.

Vì sao chọn trung tâm sản nhi Diamond

Trên đây là hướng điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm mà các chị em phụ nữ nên chú ý tới, nếu phát hiện một trong số các dấu hiệu của bệnh thì nên tới gặp bác sĩ để có những chuẩn đoán chính xác. Trung tâm Sản Nhi Diamond với đội ngũ Bác sĩ hàng đầu từ các bệnh viện lớn Từ Dũ, 115, ĐH Y Dược,... sẽ là địa chỉ tin cậy cho mọi khách hàng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Trung Tâm Sản Nhi Diamond

logoTRUNG TÂM SẢN NHI CHẤT LƯỢNG CAO DIAMONDlogo

 Địa chỉ: Số 9 Trần Quốc Thảo, P.6, Q.3, TPHCM

  Đặt hẹn: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72

  Bác sĩ chuyên khoa: 0938 228 768

  Websitekhamphukhoaodau.net

Hỏi đáp cùng Bác sĩ

Bài viết cùng chuyên mục

Trang hiện tại: 1 1 2 3

ĐẶT HẸN VÌ LỢI ÍCH CỦA BẠN