Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP HCM

Lợi ích khi tiêm phòng ung thư cổ tử cung

Văcxin ngừa virus ung thư cổ tử cung hiện đang được sử dụng tại hơn 140 quốc gia. Việt Nam hiện cũng đã mở rộng chương trình tiêm ngừa ngày càng lan rộng, hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của việc tiêm phòng ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung là loại bệnh ung thư nguy hiểm thứ 2 của phụ nữ sau ung thư vú. Việc tiêm phòng ung thư cổ tử cung là một giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa bệnh này. Hiện nay có rất nhiều chị em hiểu được tầm quan trọng của bệnh này và đã đi tiêm phòng vác xin ung thư cổ tử cung và rất quan tâm đến các vấn đề liên quan.

Ung thư cổ tử cung là 1 căn bệnh âm thầm trải qua những diễn biến giai đoạn từ lúc mắc virus HPV, nó gây nên những biến đổi bất thường ở tế bào cổ tử cung, HPV có thể gây bệnh ung thư cổ tử cung và những loại ung thư khác bao gồm ung thư âm hộ, âm đạo, dương vật, hay hậu môn. HPV cũng có thể gây ung thư ở phía sau họng, bao gồm dưới lưỡi và amidan (gọi là ung thư miệng họng). Việc tiêm vắc xin ngừa HPV là việc đầu tiên giúp ngăn ngừa bệnh ung thư cổ tử cung.

tiêm phòng hpv

Lợi ích khi tiêm phòng ung thư cổ tử cung

● Tiêm phòng HPV có thể giúp ngăn chặn các viurs HPV đặc biệt có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung. Bạn có thể đi tiêm HPV mà không cần làm bất cứ xét nghiệm nào bởi việc tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung không có chỉ định nào về xét nghiệm.

● Việc tiêm phòng HPV đạt được lợi ích tối đa khi vắc xin được tiêm trước thời điểm bắt đầu hoạt động tình dục. Tuy nhiên, khi đã có quan hệ hay thậm chí đã nạo hút thai, bạn vẫn có thể tiêm HPV nếu vẫn ở độ tuổi từ 9-26.

● Bạn cần lưu ý giống như bất cứ sự tiêm chủng nào, tiêm phòng HPV không thể phòng bệnh 100%.

● Do đó, tiêm phòng HPV không thể thay thế cho việc sàng lọc ung thư cổ tử cung thường quy. Bạn vẫn cần tầm soát căn bệnh này định kỳ. Đặc biệt, khi quan hệ, bạn nhớ dùng các biện pháp an toàn, không nên "yêu" nhiều người, bừa bãi.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này cần thực hiện tốt những biện pháp sau đây:

● Tiêm vacxin phòng ngừa HPV: Nên tiêm vacxin HPV để phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung từ 9 – 26 tuổi. Tuy nhiên, vacxin HPV chỉ có tác dụng ngăn ngừa tiền ung thư chứ không phải ngăn ngừa bệnh ung thư khi đã di căn. 

● Do vậy, nên tiêm vacxin HPV trước khi quan hệ tình dục để có hiệu quả ngăn ngừa bệnh tốt nhất. Đối với những người phụ nữ trên 40 tuổi, đã có quan hệ tình dục thì vẫn có thể tiêm vacxin HPV nhưng lúc này hiệu quả của thuốc lại không cao.

● Chú ý đến chế độ ăn uống: một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học sẽ giúp cho người phụ nữ có một cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, chống lại các nguy cơ gây bệnh. 

Vì sao chọn trung tâm sản nhi Diamond

Hàng ngày Trung tâm Sản nhi chất lượng cao Diamond tiếp nhận rất nhiều người trường hợp đến thực hiện tiêm ngừa ung thư cổ tử cung. Trung tâm tự hào với đội ngũ bác sĩ BV Từ Dũ với dịch vụ khám & chữa bệnh uy tín – chất lượng. Đến với Sản Nhi Diamond, các chị em sẽ hoàn toàn yên tâm khi được các Bác sĩ hàng đầu Bệnh viện Từ Dũ trực tiếp thăm khám và tư vấn. Trung tâm với trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư chuẩn mực nhằm mang đến những tiện ích tốt nhất cho khách hàng trong quá trình khám và điều trị. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đến thăm khám và tiêm ngừa tại đây.

Để tìm hiểu thêm thông tin hay cần tư vấn khách hàng có thể liên hệ:

logoTRUNG TÂM SẢN NHI CHẤT LƯỢNG CAO DIAMONDlogo

 Địa chỉ: Số 9 Trần Quốc Thảo, P.6, Q.3, TPHCM

  Đặt hẹn: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72

  Bác sĩ chuyên khoa: 0938 228 768

  Websitekhamphukhoaodau.net

Hỏi đáp cùng Bác sĩ

Bài viết cùng chuyên mục

Trang hiện tại: 1

ĐẶT HẸN VÌ LỢI ÍCH CỦA BẠN