Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP HCM

Những dấu hiệu ung thư cổ tử cung dễ nhầm với bệnh phụ khoa

Ung thư tử cung là một loại ung thư thường gặp ở chị em phụ nữ, chiếm một tỷ lệ khá lớn trong các loại ung thư gây ra ở hệ sinh sản của chị em phụ nữ. Tất cả phụ nữ có thể mắc phải căn bệnh không trừ một ai đặc biệt khi đã quan hệ tình dục.

Dưới đây là những dấu hiệu ung thư cổ tử cung dễ nhầm với bệnh phụ khoa mà các chị em thường bỏ qua.

 Bệnh ung thư cổ tử cung hình thành ở biểu mô cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung phát triển khi các tế bào bất thường ở niêm mạc cổ tử cung bắt đầu nhân lên một cách khó kiểm soát và sau đó tập hợp thành một khối u lớn. Độ tuổi thường mắc bệnh ung thư cổ tử cung là 30- 59, nhiều nhất ở độ tuổi 45-55, rất hiếm ở phụ nữa dưới 20.

dấu hiệu ung thư cổ tử cung

 Những ai dễ mắc mắc bệnh ung thư cổ tử cung nhất

 Những người có quan hệ tình dục sớm trước 17 tuổi.
 Người có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục không an toàn.
 Phụ nữ sinh con sớm, có nhiều con.
 Những người có hệ miễn dịch kém.
 Phụ nữ trong độ tuổi từ 30-55 tuổi.
 Có thói quen vệ sinh sausinh hoạt tình dục kém,…

 Các dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung

 Sút cân đột ngột: Sút cân đột ngột là một triệu chứng xảy ra ở hầu hết bệnh nhân bị bệnh ung thư cổ tử cung. Việc bạn đột ngột sút cân đáng kể mà không phải do ăn kiêng, giảm cân hoặc không thể tìm được bất kỳ nguyên nhân nào khác thì bạn nên cân nhắc. Đây được xem là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung không nên bỏ qua, cần thăm khám kịp thời.

 Đầy hơi: Dấu hiệu đầy hơi thường xuất hiện ở những bệnh nhân mắc các căn bệnh về đường tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy hơi đầy lên ở vùng xương chậu thì nên lập tức đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám.

 Kinh nguyệt bất thường: Khá nhiều chị em phụ nữ bị mắc triệu chứng kinh nguyệt và máu kinh nguyệt bất thường nhưng lại thường hay chủ quan. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Vì vậy, bạn nên cảnh giác với dấu hiệu này.

 Đau khi quan hệ, ra nhiều huyết trắng khí hư: Đau khi quan hệ, khí hư bất thường là biểu hiện thường thấy của những người bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, đây cũng là một trong dấu hiệu ung thư cổ tử cung dễ nhầm với bệnh phụ khoa.

Vì sao chọn trung tâm sản nhi Diamond
Với quy trình thủ tục gọn gàng, giúp tiết kiệm thời gian – công sức – tiền bạc nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt. Trung tâm Sản Nhi Diamond với đội ngũ Bác sĩ hàng đầu tại các bệnh viện lớn Từ Dũ, ĐH Y Dược,... sẽ là địa chỉ tin cậy để bạn thăm khám.

logoTRUNG TÂM SẢN NHI CHẤT LƯỢNG CAO DIAMONDlogo

 Địa chỉ: Số 9 Trần Quốc Thảo, P.6, Q.3, TPHCM

  Đặt hẹn: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72

  Bác sĩ chuyên khoa: 0938 228 768

  Websitekhamphukhoaodau.net

Hỏi đáp cùng Bác sĩ

Bài viết cùng chuyên mục

Trang hiện tại: 1 1 2 3

ĐẶT HẸN VÌ LỢI ÍCH CỦA BẠN