Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP HCM

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung khi mang thai

Ung thư tử cung là một loại ung thư thường gặp ở chị em phụ nữ, chiếm một tỷ lệ khá lớn trong các loại ung thư gây ra ở hệ sinh sản của chị em phụ nữ. Nếu chẳng may mắc phải căn bệnh này là điều vô cùng đáng sợ, càng éo le hơn khi bệnh được phát hiện trong thời kì mang thai. Bài viết sau đây, sẽ trang bị những dấu hiệu ung thư cổ tử cung khi mang thai cần thiết cho chị em. 

 Ung thư cổ tử cung là gì

Phần thấp nhất của tử cung được gọi là cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung bắt đầu từ các tế bào niêm mạc cổ tử cung. Khi bạn mang thai, em bé sẽ phát triển tại phần trên của tử cung (còn gọi là thân tử cung). Thân tử cung được nối với âm đạo (hoặc đường dẫn sinh) thông qua cổ tử cung. Bệnh ung thư hình thành ở biểu mô cổ tử cung. Ung thư phát triển khi các tế bào bất thường ở niêm mạc cổ tử cung bắt đầu nhân lên một cách khó kiểm soát và sau đó tập hợp thành một khối u lớn.

dấu hiệu ung thư cổ tử cung

 Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Ung thư là quá trình viêm nhiễm kéo dài được gây ra bởi loại virus nhóm papilloma có tên gọi Human papillomavirus (HPV). Loại virus này tập trung nhiều nhất vào những năm đầu khi mới quan hệ. Trên thực tế, những loại virus này sẽ bị đẩy ra khỏi cơ thể trong vòng 12 – 24 tháng. Nhóm phụ nữ không thể loại bỏ được chúng có nguy cơ cao mắc ung thư sau này. Loại virus này lây lan từ nữ sang nam và ngược lại.

 Dấu hiệu ung thư cổ tử cung khi mang thai.

Ung thư sớm thường không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng đáng chú ý. Triệu chứng ung thư cổ tử cung muộn bao gồm chảy máu âm đạo, đau vùng chậu và đau trong khi quan hệ tình dục.

 Điều trị ung thư cổ tử cung khi mang thai.

Nếu người phụ nữ được chẩn đoán mắc ung thư cổ tử cung khi đang mang thai, phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào các triệu chứng cụ thể của người mẹ. Bác sỹ có thể sẽ quyết định sẽ điều trị ung thư khi mang thai dựa vào các yếu tố sau:

 Loại ung thư cổ tử cung đang mắc phải
 Kích thước khối u và việc liệu khối u đã lan rộng chưa (xác định giai đoạn ung thư)
 Tuần tuổi của thai nhi.

Vì sao chọn trung tâm sản nhi Diamond

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các mẹ bầu sẽ nhận biết được các dấu hiệu ung thư cổ tử cung khi mang thai để từ đó có hướng điều trị mà không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Trung tâm Sản Nhi Diamond với đội ngũ Bác sĩ hàng đầu tại các bệnh viện lớn Từ Dũ, ĐH Y Dược,... là địa chỉ tin cậy để chị em thăm khám. Trung tâm với quy trình thủ tục gọn gàng, giúp tiết kiệm thời gian – công sức – tiền bạc khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đến thăm khám và điều trị.

logoTRUNG TÂM SẢN NHI CHẤT LƯỢNG CAO DIAMONDlogo

 Địa chỉ: Số 9 Trần Quốc Thảo, P.6, Q.3, TPHCM

  Đặt hẹn: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72

  Bác sĩ chuyên khoa: 0938 228 768

  Websitekhamphukhoaodau.net

Hỏi đáp cùng Bác sĩ

Bài viết cùng chuyên mục

Trang hiện tại: 1 1 2 3

ĐẶT HẸN VÌ LỢI ÍCH CỦA BẠN