Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP HCM

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung có an toàn không

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 2 tại Việt Nam chỉ sau ung thư vú và cách tốt nhất để phòng tránh là tiêm phòng vacxin ngừa bệnh. Tuy nhiên, việc tiêm phòng ung thư cổ tử cung có an toàn không?. Hãy cùng tìm hiểu.

Ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung phát triển do các tế bào ở niêm mạc tử cung phát triển một cách nhanh chóng, khó kiểm soát và hình thành một khối u lớn. Bệnh thường gặp ở phụ nữ từ 30 đến 50, phổ biến nhất là độ tuổi 45 - 50. Bệnh này ít gặp ở phụ nữ dưới 20 tuổi. 

tiêm phòng hpv

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung

HPV chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Chính vì vậy, để việc phòng ngừa có hiệu quả cao nên tiêm ngừa vắc xin HPV với những người chưa quan hệ tình dục. Nên tiêm vắc xin HPV khi chưa quan hệ tình dục từ 9-26 tuổi

● Theo khuyến cáo của Hội Ung thư Hoa Kỳ:

○ Tiêm ngừa HPV thường được khuyến cáo cho bé gái 11-12 tuổi. Tuy nhiên, có thể tiêm từ 9 – 26 tuổi khi chưa quan hệ tình dục.

● Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới:

○ Thời điểm hiệu quả nhất để tiêm ngừa cho bé gái và phụ nữ trẻ là trước khi họ bắt đầu có quan hệ tình dục.

● Tiêm vắc xin HPV một đợt 3 liều với thời gian cụ thể như sau:

○ Liều thứ nhất: Hiện tại.

○ Liều thứ hai: Sau liều 1 từ 1 đến 2 tháng .

○ Liều thứ ba: Sau liều 1 là 6 tháng.

Vì sao chọn trung tâm sản nhi Diamond

Rõ ràng, tiêm phòng ung thư cổ tử cung chính là một giải pháp hữu hiệu mở ra hy vọng mới trong cuộc chiến chống lại ung thư cổ tử cung cũng như các bệnh lý sinh dục liên quan. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, tỷ lệ sống đến 5 năm chỉ đạt khoảng 16%, nên "phòng bệnh hơn chữa bệnh", để chủ động bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của chính mình, phụ nữ đừng ngần ngại trong việc tiêm vắcxin ngừa HPV, đồng thời cần tìm hiểu thông tin y học tại những nguồn uy tín, xác thực. Trung tâm Sản Nhi Chất lượng cao Diamond là một trong những địa chỉ khám bệnh phụ khoa uy tín, làm việc tất cả các ngày trong tuần. Chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng dịch vụ khám thai ngoài giờ với đội ngũ Bác sĩ giỏi chuyên khoa, trên 30 năm kinh nghiệm đến từ bệnh viện Từ Dũ. Vì vậy, chị em có thể yên tâm khi đến tiêm phòng ung thư cổ tử cung tại Trung tâm Sản Nhi Chất lượng cao Diamond.

Để tìm hiểu thêm thông tin hay cần tư vấn khách hàng có thể liên hệ:

logoTRUNG TÂM SẢN NHI CHẤT LƯỢNG CAO DIAMONDlogo

 Địa chỉ: Số 9 Trần Quốc Thảo, P.6, Q.3, TPHCM

  Đặt hẹn: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72

  Bác sĩ chuyên khoa: 0938 228 768

  Websitekhamphukhoaodau.net

Hỏi đáp cùng Bác sĩ

Bài viết cùng chuyên mục

Trang hiện tại: 1

ĐẶT HẸN VÌ LỢI ÍCH CỦA BẠN