Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP HCM

Xét nghiệm bệnh ung thư cổ tử cung như thế nào

Câu hỏi: Thưa Bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi, gần đây nghe các chị bạn mách nhau là nên thường xuyên đi tầm soát ung thư cổ tử cung để theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên, tôi không biết xét nghiệm ung thư cổ tử cung như thế nào? bao lâu nên xét nghiệm một lần?. Tôi nhờ Bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn!

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Trung Tâm Sản Nhi Diamond. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

 Phết tế bào cổ tử cung - Âm đạo (Pap smear) là gì

Phết tế bào cổ tử cung - Âm đạo (Pap smear) là phương pháp thường dùng xét nghiệm để sàng lọc ung thư cổ tử cung. Phương pháp này cho thấy hình ảnh các biến đổi về hình thái tế bào bề mặt cổ tử cung.

xét nghiệm ung thư cổ tử cung

Khi thực hiện phương pháp Pap smear, các bệnh nhân sẽ được Bác sĩ sẽ lấy một số tế bào cổ tử cung-âm đạo để làm xét nghiệm. Phương pháp này giúp xác định các tế bào ung thư hoặc các tế bào có khả năng biến đổi thành tế bào ung thư.

 Yếu tố nguy cơ dễ bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung

 Nhiễm HPV: tình dục không an toàn, nhiều bạn tình. Quan hệ tình dục sớm
 Hút thuốc lá 
 Suy giảm miễn dịch 
 Tiền căn mắc các bệnh hoa liễu. 
 Loạn sản âm đạo, âm hộ. 

 Xét nghiệm ung thư cổ tử cung được thực hiện như thế nào

 Bắt đầu thủ thuật Bác sĩ sử dụng mỏ vịt đưa vào âm đạo để có thể quan sát cổ tử cung. Sau đó, sẽ để lấy các tế bào vùng cổ tử cung, phết lên lam kính và cố định bằng cồn. Lam kính này sẽ được gửi tới phòng xét nghiệm, sau 1 đến 2 ngày sẽ có kết quả. Trong quá trình thực hiện bệnh nhân sẽ không đau, tuy nhiên có thể có ít dịch hồng hoặc ít máu thoáng qua.

 Pap smear là phương pháp hiệu quả, được sử dụng rộng rãi trên thế giới với tỷ lệ phát hiện khoảng 60%.

 Theo các chuyên gia, mỗi người nên làm xét nghiệm Pap smear 2 năm một lần để có thể phát hiện sớm nguy cơ ung thư.

 Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp chị sẽ hiểu hơn về xét nghiệm ung thư cổ tử cung được thực hiện như thế nào? từ đó bớt lo lắng, chuẩn bị tâm lí vững vàng để có thể tiến hành thăm khám.

Vì sao chọn trung tâm sản nhi Diamond

Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ các bệnh viện lớn như: bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Đại học Y dược, bệnh viện 115… cùng trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư chuẩn mực nhằm mang đến những tiện ích tốt nhất cho khách hàng trong quá trình khám và điều trị. Trung Tâm Sản Nhi Diamond sẽ đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình khám – điều trị - chăm sóc sau điều trị với mong muốn mang đến sự yên tâm cũng như cam kết một kết quả điều trị tốt nhất. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đến thăm khám và điều trị tại đây.

logoTRUNG TÂM SẢN NHI CHẤT LƯỢNG CAO DIAMONDlogo

 Địa chỉ: Số 9 Trần Quốc Thảo, P.6, Q.3, TPHCM

  Đặt hẹn: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72

  Bác sĩ chuyên khoa: 0938 228 768

  Websitekhamphukhoaodau.net

Hỏi đáp cùng Bác sĩ

Bài viết cùng chuyên mục

Trang hiện tại: 1 1 2 3

ĐẶT HẸN VÌ LỢI ÍCH CỦA BẠN