Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP HCM

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung với bác sĩ bệnh viện Từ Dũ

Câu hỏi: Thưa Bác sĩ, tôi hiện 40 tuổi, gần đây tôi thường xuyên xuất hiện một vài dấu hiệu lạ, nghi ngờ là ung thư cổ tử cung. Trước đây, chu kì kinh nguyệt của tôi rất đều, những gần đây thường xuyên xuất huyết bất ngờ không hiểu rõ là do đâu mặc dù chưa tới kì kinh. Tôi được biết là xuất huyết bất thường có thể liên quan tới ung thư cổ tử cung nên rất lo lắng. Tôi muốn làm các xét nghiệm ung thư cổ tử cung với bác sĩ bệnh viện Từ Dũ. Tôi nhờ Bác sĩ tư vấn giúp tôi về chi phí cũng như hướng điều trị. Tôi xin cảm ơn!

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về trung tâm Sản Nhi Diamond. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

xét nghiệm ung thư cổ tử cung


 Ung thư cổ tử cung là ung thư sinh dục phổ biến nhất ở phụ nữ tại các nước kém phát triển. Mỗi năm trung bình có 10-20 người trong 100.000 phụ nữ ở độ tuổi 30 được phát hiện có ung thư cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi 35 trở lên. Triệu chứng như bạn mô tả cũng có thể do rối loạn chu kỳ kinh nguyệt hoặc cũng có thể liên quan đến các điều kiện bệnh phụ khoa khác, thậm chí là ung thư cổ tử cung. Để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất, bạn nên đi xét nghiệm ung thư cổ tử cung với bác sĩ bệnh viện Từ Dũ.

 Xét nghiệm ung thư cổ tử cung hay còn gọi là xét nghiệm Pap smear là phương pháp khám để kiểm tra tình trạng cổ tử cung của phụ nữ. Xét nghiệm định kỳ để phát hiện và xử lý sớm những bất thường trước khi chúng trở nên nghiêm trọng đã cứu sống được hàng trăm ngàn người mỗi năm. 

 Xét nghiệm Pap smear được thực hiện với bệnh nhân đang có các dấu hiệu nghi ngờ mắc ung thư cổ tử cung như: chảy máu bất thường ở âm đạo, cơ thể mệt mỏi, sút cân không rõ nguyên nhân, đau bụng dưới. Và ngay cả những phụ nữ khỏe mạnh không có bất cứ dấu hiệu nào cũng nên ít nhất 1 lần đi xét nghiệp Pap smear để có thể tầm soát ung thư cổ tử cung được hiệu quả.

 Xét nghiệm ung thư cổ tử cung với bác sĩ bệnh viện Từ Dũ

 Bắt đầu thủ thuật Bác sĩ sử dụng mỏ vịt đưa vào âm đạo để có thể quan sát cổ tử cung. Sau đó, sẽ để lấy các tế bào vùng cổ tử cung, phết lên lam kính và cố định bằng cồn. Lam kính này sẽ được gửi tới phòng xét nghiệm, sau 1 đến 2 ngày sẽ có kết quả. Trong quá trình thực hiện bệnh nhân sẽ không đau, tuy nhiên có thể có ít dịch hồng hoặc ít máu thoáng qua.

 Pap smear là phương pháp hiệu quả, được sử dụng rộng rãi trên thế giới với tỷ lệ phát hiện khoảng 60%.

 Theo các chuyên gia, mỗi người nên làm xét nghiệm Pap smear 2 năm một lần để có thể phát hiện sớm nguy cơ ung thư.

Vì sao chọn trung tâm sản nhi Diamond
Trung tâm Sản Nhi Diamond, với đội ngũ Bác sĩ hàng đầu tại các bệnh viện lớn Từ Dũ, ĐH Y Dược,... sẽ thăm khám tận tâm cho quý vị. Cùng trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư chuẩn mực nhằm mang đến những tiện ích tốt nhất cho khách hàng trong quá trình khám và điều trị. Trung tâm Sản Nhi Diamond sẽ đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình khám – điều trị - chăm sóc sau điều trị với mong muốn mang đến sự yên tâm cũng như cam kết một kết quả điều trị tốt nhất. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đến thăm khám và điều trị tại đây.

logoTRUNG TÂM SẢN NHI CHẤT LƯỢNG CAO DIAMOND​logo

 Địa chỉ: Số 9 Trần Quốc Thảo, P.6, Q.3, TPHCM

  Đặt hẹn: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72

  Bác sĩ chuyên khoa: 0938 228 768

  Websitekhamphukhoaodau.net

Hỏi đáp cùng Bác sĩ

Bài viết cùng chuyên mục

Trang hiện tại: 1 1 2 3

ĐẶT HẸN VÌ LỢI ÍCH CỦA BẠN